Giá nhà mặt phố, nhà riêng tăng trong quý 2/2021

Chia sẻ tin này:

Giá nhà mặt phố, nhà riêng tăng trong quý 2/2021

Báo cáo thị trường bất động sản quý 2/2021 của Batdongsan.com.vn cho biết, giá nhà mặt phố, nhà riêng trong khu dân cư tại cả hai thị trường lớn Hà Nội, TP.HCM đều tăng. Mức độ quan tâm của khách hàng đối với hai loại hình nhà ở này cũng gia tăng.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, giá nhà mặt phố, nhà riêng tại Hà Nội, TP.HCM vẫn ghi nhận những tín hiệu khả quan cả về giá bán cũng như tốc độ tăng giá. Thậm chí, tốc độ tăng giá của hai loại hình bất động sản này còn cao hơn các phân khúc khác trên thị trường.

biểu đồ giá nhà mặt phố, nhà riêng tại Hà Nội trong quý 2/2021
Giá nhà mặt phố, nhà riêng tại Hà Nội trong quý 2/2021. Nguồn: Batdongsan.com.vn

 

Cụ thể, theo báo cáo của chuyên trang Batdongsan.com.vn, tại thị trường Hà Nội, so với quý 1/2021, mức độ quan tâm (nguồn cầu) nhà riêng và nhà mặt phố lần lượt tăng 17% và 33%. Đồng thời, lượng tin đăng (nguồn cung) cũng tăng tới 45-49% so với 3 tháng đầu năm nay.

Cùng với sự gia tăng cả về nguồn cung và nguồn cầu, giá nhà mặt phố, nhà riêng tại nhiều khu vực ở Hà Nội trong quý 2 vừa qua có xu hướng gia tăng so với quý liền trước. Kết quả khảo sát cho thấy, quận Ba Đình là nơi có giá rao bán nhà mặt phố cao nhất với 374 triệu đồng/m2. Mức giá này tăng 10% so với quý 1.

Tại các quận Hai Bà Trưng, Đống Đa, Tây Hồ, giá rao bán nhà mặt phố dao động trong khoảng từ 290-370 triệu đồng/m2, so với quý trước tăng 4-5%. Giá chào bán loại hình nhà ở này tại các quận vùng ven như Long Biên, Hà Đông, Thanh Xuân ở mức 150-220 triệu đồng/m2, tăng 3-5% so với quý trước.

Báo cáo của đơn vị này cho hay, giá rao bán nhà riêng tại Hà Nội cao gấp đôi so với giá bán căn hộ chung cư. Xét theo quý, tốc độ tăng giá nhà riêng tại các quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Đống Đa tăng từ 5-6%.

Quận Cầu Giấy là nơi có giá rao bán cao nhất, ở mức 159 triệu đồng/m2, tăng 7% so với quý trước. Giá bán nhà riêng tại các quận nội thành khác như Hai Bà Trưng, Đống Đa, Tây Hồ tăng 5-6%, dao động từ 130-150 triệu đồng/m2.

Tại các quận ngoại thành Hà Nội, giá bán nhà riêng cũng tăng từ 3-6%. Khu vực tăng cao nhất là quận Thanh Xuân với giá rao bán lên tới 120 triệu đồng/m2.

biểu đồ giá nhà mặt phố, nhà riêng tại TP.HCM trong quý 2/2021
Giá nhà mặt phố, nhà riêng tại TP.HCM trong quý 2/2021. Nguồn: Batdongsan.com.vn

Tại thị trường TP.HCM, mức độ quan tâm cũng như giá bán nhà riêng, nhà mặt phố đều gia tăng. Trong đó, mức độ quan tâm loại hình nhà mặt phố và nhà riêng quý 2/2021 lần lượt tăng 12% và 4% so với quý trước. Mặt khác, lượng tin đăng so với quý đầu năm tăng từ 13-14%.

Đặc biệt, nhu cầu tìm mua nhà riêng tại các quận ngoại thành tăng mạnh nhất. Lượng tin đăng bán nhà riêng ở Gò Vấp tăng 8%, mức độ quan tâm tăng 5%. Tại quận Tân Bình, lương tin đăng tăng 13%, nhu cầu tìm mua tăng 10%.

Lượng tin đăng rao bán nhà riêng ở quận Tân Phú cao nhất, tăng 21 % và mức độ quan tâm tăng 8%. Nhu cầu tìm mua tại quận 7 tăng tới 14% trong khi lượng tin đăng chỉ tăng 5%.

Trong khi đó, tại các quận trung tâm như quận 1 và quận 3, lượng tin đăng lẫn mức độ quan tâm loại hình nhà riêng khá hạn chế. Minh chứng là, nguồn cung cũng như nhu cầu tìm mua nhà riêng tại quận 1 trong quý 2/2021 đều giảm lần lượt là 1% và 3%. Điều này cho thấy, dịch Covid-19 đã tác động mạnh tới thị trường nhà riêng khu vực trung tâm nội thành.

Về giá bán, tại các quận trung tâm, nhà mặt phố có giá rao bán tăng 4-5%. Tương tự, giá rao bán nhà riêng trong 3 tháng vừa qua cũng tăng từ 3-5%. Đáng chú ý, quận 4 là nơi có giá rao bán nhà riêng tăng mạnh nhất với mức tăng gần 11%. Tại quận 2, giá nhà riêng tăng 3%, nhà phố tăng 4%…

Riêng tại Nhà Bè và Bình Chánh, giá rao bán nhà riêng trong quý 2 lại giảm, mức giảm lần lượt là 4% và 3%. Tương tự, giá nhà mặt phố cũng giảm 8% và 2% so với quý liền trước. Nguyên nhân chính khiến giá nhà mặt phố, nhà riêng tại hai quận này sụt giảm là do đà tăng quá cao trước thông tin lên quận trước đó. Việc giá tăng ảo hiện đã được kiểm soát, hơn nữa nhu cầu mua cũng không còn cao như 3 tháng đầu năm.

Lam Giang

Chia sẻ tin này: